Tổ chức họp mặt kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam ( 27/02/1955 - 27/02/2024)

Tham dự có Đ/c Trần Văn Mé - HUV.BTĐU - CTHĐND xã, Đ/c Nguyễn Ngọc Chuẩn - PBT.ĐU xã, Đ/c Bùi Thanh Phong - CT.UBND xã, Đ/c Phùng Văn Lắm - CT.UBMTTQVN xã, Đ/c Trần Thị Thanh Tâm - TTYT xã, cùng các ngành đoàn thể xã, cán bộ, nhân viên trạm và các cô, chú nhân viên trạm y tế về hưu dự.Tại buổi họp mặt các đại biểu có dịp ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành y tế trong suốt 69 năm thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe nhân dân và đọc thư của Bác Hồ gửi cho cán bộ y tế trong Hội nghị năm 1955. Trong năm qua, Trạm y tế Đông Thạnh Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, công tác khám và điều trị bệnh cho 7.958 lượt, trong đó khám BHYT 3.656 lượt, khám YHCT 4.302 lượt, châm cứu 3.486 lượt.Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi là 7,7%. Tăng cường công tác tuyên truyền về các bệnh truyền nhiễm; tay chân miệng, sốt xuất huyết, đậu mùa khỉ...Thường xuyên kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, căn tin trường học... Tỷ lệ người dân tham gia BHYT: đạt 93,22%, duy trì đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế. Bên cạnh đó, Giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lòng yêu nghề, động viên mỗi cán bộ, viên chức và người lao động ngành y tế phát huy những giá trị cao đẹp của người thầy thuốc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn thông qua các đợt thi đua, các phong trào “Người tốt, việc tốt”, “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, “Xây dựng Trạm y tế Xanh - Sạch - Đẹp”… Với những kết quả đạt được,Lãnh đạo địa phương biểu dương, ghi nhận sự nổ lực và công lao đóng góp của cán bộ, nhân viên Trạm y tế trong thời gian qua và mong rằng trong thời gian tới với sự đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm, học tập, rèn luyện, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn và phấn đấu sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2024./.