HỖ TRỢ CUNG CẤP NƯỚC SINH HOẠT CHO NGƯỜI DÂN

Vừa qua, UBND xã Đông Thạnh phối hợp với phòng kinh tế hạ tầng và Ban chỉ huy Quân sự huyện Cần Giuộc tổ chức nhiều đợt vận chuyển nước sinh hoạt giúp người dân. UBND xã bố trí 04 điểm cấp nước miễn phí cho người dân trên địa bàn xã gồm ấp Tân Quang 2 : 02 điểm, ấp Bắc 01 điểm, ấp Trung 01 điểm để người dân đến lấy nước về sử dụng nhằm giải quyết tình trạng thiếu nước. Mỗi điểm cấp nước được bố trí bồn nước dung tích 2000 lít, thời gian cấp nước được thông báo ngay khi có nước để người dân đến các điểm cấp nước được bố trí sẵn. Qua đó, đã vận chuyển 60 m3 nước sinh hoạt phục vụ 200 hộ dân ở 03 ấp trên địa bàn xã, với sự tham gia của UBMTTQ, các ngành đoàn thể, công an, quân sự , ban ấp, lực lượng dân quân thường trực, dân quân cơ động và nhiều bạn đoàn viên thanh niên hỗ trợ vận chuyển nước về tận nhà cho các trường hợp thuộc diện người già, khuyết tật và neo đơn… nhằm phục vụ nhu cầu nước uống, nấu ăn, sinh hoạt cho bà con. Ngoài ra, địa phương còn vận động các mạnh thường quân hỗ trợ nước sinh hoạt miễn phí cho người dân trên địa bàn xã./.