Đông Thạnh Tổ chức mô hình hỗ trợ giá lúa giống vụ hè thu năm 2024

Ngày 08/5/2024, Hội nông dân xã Đông Thạnh phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Cần Giuộc tổ chức mô hình hỗ trợ 50% giá lúa giống cho hội viên, nông dân. Tham dự có Đ/c Phạm Thị Như Ngọc - NV.TTDVNN huyện, Đ/c Lê Thị Hồng Trinh - PCT.UBND xã, Đ/c Phùng Văn Lắm - CT.UBMTTQVN xã, Đ/c Lê Thanh Sang - CT.HND xã, các đồng chí trưởng ấp và .hôi viên nông dân dự. Năm 2024, xã Đông Thạnh Đăng ký Mô hình 40 ha, gồm 02 loại giống lúa là ST 24 và OM 5451, với 4.000kg , có 20 hội viên tham gia mô hình tập trung 3 ấp liền kề là ấp Tân Quang 1, Tân Quang 2 và ấp Trung. Theo đó, cơ cấu giống lúa được trợ giá đối với Lúa ST 24 và OM 5451là 9.000 đồng/kg. Tổng kinh phí thực hiện mô hình là 78 triệu đồng trong đó Nhà nước hỗ trợ 42 triệu đồng, phần còn lại do hội viên nông dân đối ứng. Thông qua đó, Hội nông dân xã khuyến cáo nông dân sử dụng lúa giống phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng địa phương, sử dụng lúa giống có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ các cơ sở cung cấp giống uy tín. Đồng thời, tuyên truyền hội viên, nông dân tuân thủ lịch xuống giống tập trung, đồng loạt theo quy định để chủ động trong công tác điều tiết nước, phòng chống dịch bệnh, không gieo sạ tự phát, phân tán./.