Đông Thạnh khai mạc lớp Huấn luyện Trung đội Dân quân cơ động Năm 2024

Tham dự có Đ/c Thượng úy Lê Thanh Quang - Trợ lý tác huấn BCHQS huyện Cần Giuộc, Đ/c Trần Văn Mé - HUV.BTĐU xã-CTHĐND xã, Đ/c Bùi Thanh Phong - CT.UBND xã, Đc Võ Văn Tân - CHT.BCHQS xã, Đ/c Lê Thị Hồng Nhung - BT.ĐTN xã. Thời gian huấn luyện trung đội dân quân cơ động 12 ngày, từ ngày 11/3/2024 đến ngày 26/3/2024, có 28 chiến sĩ tham gia học tập với các nội dung chuyên đề về: Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta hiện nay; Luật Dân Quân tự vệ; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương và dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị tại địa phương; huấn luyện quân sự về Điều lệnh đội ngũ, công tác quân y, kỹ thuật chiến đấu dân quân và các chiến thuật dân quân tự vệ. Việc tổ chức huấn luyện trung đội dân quân cơ động nhằm giúp cho các chiến sĩ dân quân cơ động nắm vững một số kiến thức cơ bản về chính trị, quân sự, hậu cần - kỹ thuật và các nội dung chuyên ngành. Đồng thời, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ kỹ thuật, chiến thuật, biết sử dụng các loại vũ khí được trang bị, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao, làm cơ sở để vận dụng vào thực tiễn nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và tham gia các hoạt động khác ở cơ sở, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống xảy ra để giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.