ĐĂNG KÝ NGHĨA VỤ QUÂN SỰ CHO NAM THANH NIÊN TUỔI 17

Năm 2024 Đông Thạnh có 114 thanh niên đăng ký tuổi 17 lần đầu đạt tỷ lệ 100%. Trong quá trình đăng ký, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tổ chức thực hiện theo đúng quy trình, đúng đối tượng, đúng chế độ chính sách, từ phát lệnh đăng ký tuổi 17 đến việc đối chiếu hồ sơ, căn cước công dân, giấy khai sinh kết hợp với kiểm tra sơ bộ sức khỏe. Bên cạnh đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Đông Thạnh cũng đã tổ chức tuyên truyền vận động nhằm giúp cho mọi công dân trong độ tuổi cùng gia đình hiểu được quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của mình trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Việc đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17 cho nam thanh niên trong độ tuổi 17 đã góp phần nâng cao nhận thức cho thanh niên trong việc thực hiện luật nghĩa vụ quân sự. Đồng thời, góp phần quản lý tốt nguồn sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn xã, qua đó làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng và đúng luật định./.